2023/04/12

தாவரங்கள் அவற்றின் உறுப்புகள் (TREES AND THEIR PARTS)

 தாவரங்கள் அவற்றின் உறுப்புகள் (TREES AND THEIR PARTS)


முனை-Germ ஜொம் கொய்யா - Guava (கௌவா)


அசோக மரம் Polyalthin (போலியால்தியா Mango tமாங்கோ!


புளி Tamarind டாமரிண்ட். ஓட்டு-Graft (கிராஃப்ப)


மொட்டு, மொக்கு-Badட் அடிநிலத் தண்டு- Bulb பல்ப்:


மரக்கட்டைWood


முள் -Thorn (தார்ஸ்)


கொட்டை பழுத்த விதை-Stone (ஸ்டோஸ்)


சூழ்Pulp (பல்ப்)


பிசிளி-Gum கும்) ஊசி இலை மரம்-Pine பைன்)


பட்டை- Bark (பார்க்)


தொலி-Skin (ஸ்கின்) நார் Coir (காய்ர்)


வேர் Root (ரூட்)


மலர்குலகம் -Pistil (பிஸ்டில்)


கோள் மரம் - Conifer (கோனிஃபர்)


பனை—Palm (பாம்)


தண்டு, கிளை Branch (பிராஞ்ச்)


தண்டு. காம்பு - Stem (ஸ்டெம்)


நார் - Fibre (ஃபைபர்)


மகரந்தம்-Pollen (போலன்)


மகரந்தத் தூள்-Pollen-grain (போலன் கிரெய்ன் மகரந்தக் குழாய்—Pollen tube (போலன் ட்யூப்)


இலை-Leaf (லீஃப்)


மகரந்த கேசரம் Stamen (ஸ்டெமன்)


வேர்த்தண்டு-Rootstalk (ரூட்ஸ்டாக்) பூ. மலர் - Flower (ஃப்லவர்)


ஆலமரம்-Banyan (பன்யன்)


வேலமரம் - Acacia arabica (அகாஸியா அராபி)


விதை-Seed (ஸீட்)


மூங்கில்-Bamboo (பாம்பூ) போஜபத்திரம் - Birch (பிர்ச்)


ரசம் Juice (ஜூஸ்)


நார் - Fibre (ஃபைபர்)


கிளை- Branch (ப்ராஞ்ச்) சவுக்க மரம்-Cypress (ஸைப்ரஸ்)


தேக்கு - Teak (tடீக்) தூங்குமூஞ்சி மரம்-Abbizzia labbek


(ஐபிஜியா லேபெக்)


கள்ளி-Cactus (கக்டெஸ்)

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக